Các dịch vụ:
* Thanh nẹp giấy: 028 6685 8619

ống hút giấy giá sỉ

Nhận thức của người tiêu dùng thay đổi mạnh mẽ

Chị Trần Mai Thanh, nhân viên văn phòng, Hà Nội trước đây chỉ đi tay không ra siêu thị, và mang hàng mớ túi nilon không tự hủy đựng thực phẩm về nhà. Nhưng nay chị đã thay đổi thói quen .

 Và mỗi lần đi siêu thị mua sắm thì chị chỉ mang theo loại túi xách sử dụng nhiều lần để tiết kiệm và bảo vệ môi trường. “Nhiều đồng nghiệp trong công ty tôi cũng làm như vậy. Môi trường có xanh sạch đẹp thì cuộc sống mới tốt được”, chị Mai chia sẻ.

Cô Lê Phương Mỹ Uyên, người nội trợ ở TP.HCM, cho biết cả nhà cô vẫn sử dụng các sản phẩm sữa đóng hộp giấy. Và cô luôn nhắc nhở các con ngay sau khi dùng xong thì bỏ ống hút vào vỏ hộp để tiện cho thu gom và tái chế. Và nay thì gia đình cô đang rất háo hức với sáng kiến mới của Tetra Pak.

Cô nói “Qua tin tức báo chí, gia đình tôi hiện đang mong chờ sự ra mắt của sản phẩm ống hút giấy gắn kèm hộp sữa giấy. Chúng tôi thực lòng muốn góp phần bảo vệ môi trường khi sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi sinh và có thể tái chế được”.

Ở Việt Nam hiện nay, xu hướng bảo vệ môi trường đến từ ý thức của người tiêu dùng, từ nỗ lực cấp quản lý nhà nước và nhất là từ sáng kiến làm ra các sản phẩm có thể tái tạo được của các doanh nghiệp chắc chắn sẽ ngày càng chiếm ưu thế.

Thanh nep giay


Những sáng kiến Xanh này sẽ giúp cho công tác quản lý và tái chế, xử lý rác thải ở Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn trong bối cảnh VN hiện là 1 trong 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa đổ xuống biển cao nhất thế giới.

 Tetra Pak sắp sản xuất ống hút giấy bảo vệ môi trường

Sản phẩm ống hút giấy đi kèm với bao bì giấy đựng thực phẩm dạng lỏng mà tập đoàn này đang cung cấp trên toàn cầu.

Tập đoàn hàng đầu về chế biến và đóng gói thực phẩm từ Thụy Điển - Tetra Pak đang dự tính ra mắt thị trường sản phẩm ống hút giấy. Loại ống hút này sẽ đi kèm với bao bì giấy đựng thực phẩm dạng lỏng mà Tetra Pak đang cung cấp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Ông Charles Brand, Phó chủ tịch Điều hành phụ trách Quản lý sản phẩm và Hoạt động thương mại của Tetra Pak cho biết, tập đoàn đang thúc đẩy quá trình nghiên cứu và dự tính chỉ nửa năm nữa sẽ cho ra mắt các loại ống hút giấy mới này.

"Việc sản xuất ống hút giấy có đầy đủ tính năng như yêu cầu sẽ còn gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, nhóm phát triển sản phẩm của chúng tôi có thể tìm ra giải pháp và chúng tôi dự định sẽ ra mắt ống hút giấy vào cuối năm nay", ông Charles Brand nói.
Ống hút giấy và hàng loạt giải pháp bao bì xanh cho người tiêu dùng Việt Nam (bài xin Edit)

Ngày càng có nhiều người Việt ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Trước ống hút giấy, Tetra Pak cũng sản xuất nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường. Hơn 8 tỷ bao bì do Tetra Pak cung cấp tại Việt Nam trong năm 2017 được Học bằng giấy khai thác từ những nguồn rừng trồng mới và quản lý bền vững do Hiệp hội rừng thế giới FSC chứng nhận.

 Từ cây mía, công ty sáng chế ra nắp sinh học có chức năng y hệt như nắp nhựa thông thường nhưng thân thiện với môi trường hơn. Công ty còn phát triển công nghệ e-Beam để tiệt trùng bao bì bằng chùm tia điện tử, giúp các nhà sản xuất phẩm tiết kiệm đến 50% năng lượng sử dụng trong quá trình sản xuất.

Thanh nep giay


Nhờ cấu tạo từ giấy nên thanh nẹp giấy có trọng lượng khá nhẹ. Đây là ưu điểm tốt nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí xăng dầu, vận chuyển và chúng cũng giúp nhân viên di chuyển hàng hoá dễ dàng hơn, ít gây tai nan lao động hơn. Thanh nẹp gỗ có độ đàn hồi tốt hơn hẳn so với thanh nẹp gỗ, mút… Do đó những sản phẩm dễ vỡ như sứ, thủy tinh, đồ gỗ mỹ nghệ… thanh nẹp giấy hỗ trợ sự an toàn cho các sản phẩm.

Như vậy, người tiêu dùng có thể góp phần bảo vệ môi trường chỉ bằng động tác đơn giản chọn mua thức uống đóng gói trong vỏ hộp có logo Tetra Pak hoặc các sản phẩm có in logo FSC.

Hiện, Việt Nam cũng có nhiều chính sách mở rộng cửa để các sản phẩm này được chế tạo mà vẫn giảm thiểu tác động xấu tới môi trường, tiết kiệm nguồn nguyên liệu đầu vào như sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng, nguồn nước...

Ở góc độ người tiêu dùng, các sản phẩm thân thiện môi trường ngày càng trở nên quen thuộc và được họ sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày. Chị Mai Thị Bích Hạnh (cô giáo có 2 con nhỏ ngụ tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) có thói quen không sử dụng túi nilon từ 3 năm nay. Mỗi ngày, chị đều xách giỏ nhựa đi chợ, gói rau, thịt bẳng giấy báo hoặc mang sẵn cặp lồng để mua đồ ăn sáng.

"Lúc đầu, tôi thấy hơi bất tiện vì phải mang vác lỉnh kỉnh nhưng lại thấy tiện lợi và sạch sẽ hơn. Trước đây mỗi khi đi chợ về, nhà tôi ngập tràn túi nilon, hộp nhựa lớn nhỏ", chị chia sẻ.

Chị Mai cũng chú trọng việc giáo dục con cái để hình thành thói quen tốt cho các bé. "Tôi dạy con phải vứt rác đúng nơi quy định hoặc phải để nguyên ống hút trong vỏ hộp sữa sau khi uống vì ống hút Học bằng nhựa, nếu vứt riêng ra thì các cô chú quét dọn sẽ không gom hết được. Nếu có loại ống hút giấy, tôi sẵn sàng sử dụng", chị Mai nói.
Ống hút giấy và hàng loạt giải pháp bao bì xanh cho người tiêu dùng Việt Nam (bài xin Edit) - 1

Bao bì làm từ nguyên liệu giấy khai thác từ các nguồn rừng bền vững thân thiện với môi trường.

Theo Reuters, Việt Nam là quốc gia có lượng rác thải nhựa lớn thứ tư thế giới và mỗi năm có 8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển trên toàn cầu. Bài toán đặt ra là làm sao để các sản phẩm bao bì xanh được nhiều người dân biết đến. Đây cũng là vấn đề mà Tetra Pak đang chú trọng nhằm mang đến cho người dân Việt Nam cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Chúng tôi tin rằng, ống hút giấy được đưa vào sử dụng sẽ mang giải pháp bền vững lâu dài cho vấn đề môi trường. Nó cũng sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn tới mục tiêu sử dụng 100% nguyên liệu tái tạo cho các sản phẩm của mình", ông Jeffrey Fielkow, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Bền vững khu vực Nam Á, Đông Á và châu Đại Dương của Tetra Pak khẳng định.

Slip sheet Bên trong Aardvark – công ty duy nhất sản xuất ống hút giấy ở Mỹ

Đối với Aardvark, việc sản xuất một chiếc ống hút giấy có thể dùng trong nhiều giờ rất dễ dàng nhưng làm ra đủ để đáp ứng nhu cầu lại rất khó khăn.

Mùa thu năm ngoái, Porchlight, một quán bar chuyên phục vụ cocktail tại thành phố New York, quyết định từ bỏ ống hút nhựa để chuyển sang các loại ống hút khác thân thiện hơn với môi trường.

 Họ chọn nhiều sản phẩm khác nhau. Một cuộc thử nghiệm bắt đầu. Họ đặt 20 ống hút giấy khác nhau vào ly nước. Sản phầm từ Aardvark, công ty duy nhất sản xuất ống hút giấy thương mại ở Mỹ, nổi bật nhất. Nó giữ được độ bền hơn một giờ so với các sản phẩm khác.

Dễ hiểu khi Porchlight quyết định chọn dòng sản phẩm từ Aardward. Thế nhưng việc cung cấp ống hút của Aardvark tại Porchlight mất thời gian lâu hơn một chút so với dự kiến. Khi đội mua hàng của Porchlight đặt hàng, nhà cung cấp cho biết hàng không có sẵn và phải đợi trong khoảng ba tháng. Lý do là nhu cầu từ thị trường Mỹ đối với ống hút giấy do Aardvard sản xuất quá lớn. Cung không đủ cầu.

Aardvark quay lại mảng kinh doanh ống hút rơm vào năm 2007. Sở dĩ gọi là quay lại vì công ty này vốn đã làm ống hút rơm từ năm 1988. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, do ống hút nhựa áp đảo, mảng kinh doanh ống hút rơm tạm ngưng. Còn những năm gần đây, khi phong trào sống xanh, thân thiện với môi trường khởi lên, ống hút nhựa mất dần vị thế và thị trường có chỗ cho sản phẩm làm từ rơm.  

Hiện, một số công ty, bao gồm Walt Disney Co. và Ted’s Montana Grill, được thành lập bởi Ted Turner – ông trùm truyền thông và nhà từ thiện người Mỹ, người sáng lập kênh CNN, đã tìm đến Aardvark để đặt hàng sản xuất, theo David Rhodes, Giám đốc phụ trách kinh doanh toàn cầu của Aardvard.  

Theo Rhodes, doanh thu công ty tăng gấp đôi mỗi năm. Aardvark đã tạo ra hàng triệu sản phẩm hàng năm và liên tục đưa ra các đổi mới sáng tạo trong phát triển sản phẩm, ví dụ như đưa ra các kích thước, kiểu dáng khác nhau, nghiên cứu ứng dụng những màu sắc an toàn … Điều mà công ty đã không lường trước được đó là nhu cầu tăng nhanh đột biến từ thị trường. “Từ năm 2017 đến 2018, nhu cầu tăng từ hai lần lên 50 lần”, Rhodes nói, “Hầu hết các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc đáp ứng lại sự phát sinh này”.

Mùa xuân năm nay, Aardvark quyết định tìm kiếm một nhà đầu tư để giúp nó tăng công suất. Rhodes nói: “Chúng tôi không có nguồn lực để phát triển đến mức mà chúng tôi cần.

 Sau khi tiếp cận một số công ty, vào ngày 06-08, Aardvard gặp Hoffmaster Group Inc., một công ty chuyên sản xuất đồ dùng nhà bếp dùng một lần có tuổi đời 71, trụ sở chính đặt tại thành phố Oshkosh, tiểu bang Wisconsin.


Lịch đẹp MẪU LỊCH TẾT 2019 ĐẸP, GIÁ RẺ TẠI TPHCM, Vào thời điểm gần cuối năm, hầu hết các công ty bao bì, in lịch tết đều mải mê chuẩn bị cho mình những mẫu lịch tết 2019 đẹp, ấn tượng để phục
Đơn khởi kiện Đơn khởi kiện đặc biệt lưu ý đến điều khoản, Thủ tục khởi kiện tranh chấp lao động yêu cầu phải tiến hành qua thủ tục hòa giải lao động cơ sở hoặc người khởi kiện có tài liệu chứng minh các
Đầu tư nước ngoài Đầu tư nước ngoài nộp là nguồn thu ngân sách, Đầu tư phương tiện hoạt động là hình thức FDI trong đó công ty mẹ đầu tư mua sắm và thiết lập các phương tiện kinh doanh mới ở nước nhận đầu tư.

- Phone: +84-908-744-256